Hướng dẫn tải PowerPoint 2013 Tiếng Việt 64/32bit miễn phí đơn giản nhất

PowerPoint 2013 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống với các chức năng như thuyết trình giới thiệu sản phẩm, đào tạo nhân viên, trình bày ý tưởng kinh doanh… Phiên bản 2013 của PowerPoint được đánh giá cao nhờ những thay đổi đáng kể từ giao diện đến tính năng và hiệu suất làm việc. Mời bạn cùng kienthucphanmem.com tìm hiểu cách tải và cài đặt PowerPoint 2013 64bit/32bit trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về Microsoft PowerPoint 2013 – phần mềm tạo slide miễn phí

PowerPoint 2013 là một trong những ứng dụng không thể thiếu của bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2013, ra mắt ngày 29/01/2013. Phiên bản mới này ra đời nhằm thay thế cho PowerPoint 2010 trước đó. Mặc dù hiện nay PowerPoint 2021 mới nhất đã được phát hành rộng rãi trên toàn cầu nhưng một bộ phận người dùng vẫn ưa chuộng và gắn bó với bản 2013.

Giới thiệu về Microsoft PowerPoint 2013 - phần mềm tạo slide miễn phíGiới thiệu về Microsoft PowerPoint 2013 - phần mềm tạo slide miễn phí
Tìm hiểu về phần mềm tạo slide PowerPoint phiên bản 2013

PowerPoint 2013 là gì?

PowerPoint 2013 là phần mềm dùng để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các bài trình chiếu. Những bài thuyết trình được tạo ra bởi PowerPoint vô cùng hấp dẫn, sinh động và có tính tương tác cao, lôi cuốn người xem.

Ngoài việc tạo bản thuyết trình phục vụ quá trình giảng dạy, học tập, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ các diễn giả… thì PowerPoint còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác như sáng tác truyện tranh, viết tự truyện, vẽ đồ họa vector, làm cây gia phả hay thiết kế tờ rơi.

Ở phiên bản 2013 này, PowerPoint đã được cải tiến về giao diện, tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng và màn hình rộng và tích hợp một số công cụ thiết kế chuyên sâu hơn… Từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của mọi đối tượng sử dụng.

PowerPoint 2013 có gì mới

  • Giao diện Start Screen giúp người dùng dễ dàng quản lý các file, mở bài thuyết trình có sẵn hoặc tạo slideshow mới. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập các tài nguyên trên Internet hay lựa chọn giữa các mẫu template có sẵn trong thư viện của PowerPoint.
Giới thiệu về Microsoft PowerPoint 2013 - phần mềm tạo slide miễn phíGiới thiệu về Microsoft PowerPoint 2013 - phần mềm tạo slide miễn phí
Giao diện Start Screen trong PowerPoint ver. 2013
  • Tính năng Presenter View được cải thiện, hỗ trợ hiển thị các slide đang dùng, thời gian thuyết trình, một số thiết lập và các thanh tác vụ hữu ích.
  • Kết nối với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến và tài khoản SkyDrive để người dùng dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu, truy cập và chỉnh sửa tài liệu mọi lúc, mọi nơi.
  • Đa dạng các công cụ như Subtract, Intersect, Fragment, Combine hay Union giúp bạn chỉnh sửa, hợp nhất các hình dạng tùy ý.
  • Chia sẻ tài liệu với người dùng khác trên SharePoint hay SkyDrive hoặc gửi tài liệu dưới dạng đường link một cách thuận tiện.
  • Quay video bài thuyết trình và xuất ra các định dạng MPEG-4, WMV.
  • Hiển thị tài liệu trên màn ảnh rộng tỉ lệ 16:9.
  • Cộng tác trên cùng một tài liệu trên nền tảng PowerPoint Web App hoặc từ máy tính cá nhân. Để lại bình luận, xem và phản hồi các bình luận từ người dùng khác.
Giới thiệu về Microsoft PowerPoint 2013 - phần mềm tạo slide miễn phíGiới thiệu về Microsoft PowerPoint 2013 - phần mềm tạo slide miễn phí
Để lại bình luận trong bài thuyết trình PowerPoint của người dùng khác

Link download PowerPoint 2013 64/32 bit và hướng dẫn cài đặt chi tiết

Giá bản quyền phần mềm PowerPoint ver. 2013 vẫn khá cao. Vì vậy bạn có thể cân nhắc sử dụng PowerPoint 2013 crack miễn phí bản quyền vĩnh viễn. Dưới đây là link tải PowerPoint 2013 và trọn bộ Office 2013 free mới nhất và các bước cài đặt chi tiết:

  • Link download PowerPoint 2013 + bộ Office 2013 Google Drive bản 32bit/64bit TẢI TẠI ĐÂY
  • Lưu ý: Cần tắt phần mềm Windows Security hay phần mềm diệt virus trước khi tải và cài.
Link download PowerPoint 2013 64/32 bit và hướng dẫn cài đặt chi tiếtLink download PowerPoint 2013 64/32 bit và hướng dẫn cài đặt chi tiết
Link download và cách tải PowerPoint 2013 64bit/32bit mới nhất

Hướng dẫn nhanh cách kích hoạt PowerPoint 2013

Bước 1: Tải và giải nén thư mục đã tải về. Click chuột để chạy file Setup > chờ cho quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất.

Bước 2: Tiến hành giải nén thư mục Crack Office 2013 có chứa phần mềm KMSpico. 

Bước 3: Click chuột phải vào file KMSpico-setup và chọn Run as administrator. Cửa sổ Setup phần mềm sẽ xuất hiện. Tại đây bạn nhấn Next rồi tick vào “I accept the agreement”. Chọn tiếp Next.

Chờ đến khi phần mềm KMSpico-setup cài đặt xongChờ đến khi phần mềm KMSpico-setup cài đặt xong
Chờ đến khi phần mềm KMSpico-setup cài đặt xong

Bước 4: Click đúp chuột vào tệp KMSELDI.exe để khởi chạy phần mềm. Lúc này cửa sổ giao diện KMS GUI ELDI sẽ xuất hiện trên màn hình. Để sử dụng công cụ này kích hoạt bộ Office, bạn chỉ việc click vào biểu tượng Office rồi click vào nút tròn màu đỏ là xong.

Click vào biểu tượng Office rồi click vào nút tròn màu đỏ trong cửa sổ KMS GUI ELDIClick vào biểu tượng Office rồi click vào nút tròn màu đỏ trong cửa sổ KMS GUI ELDI
Click vào biểu tượng Office rồi click vào nút tròn màu đỏ trong cửa sổ KMS GUI ELDI

Hướng dẫn sử dụng tính năng Slide Zoom trên PowerPoint 2013

Tính năng Slide Zoom cho phép bạn đi đến bất cứ slide nào trong bài thuyết trình của mình. Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bài thuyết trình ngắn gọn và không được chia thành nhiều phần. Tuy nhiên nếu bài trình bày của bạn có nhiều phần thì Slide Zoom vẫn mang đến nhiều lợi ích bởi nó cho phép bạn quay lại một slide cụ thể nào đó trong số rất nhiều slide của bài thuyết trình. Để sử dụng Slide Zoom, bạn làm như sau:

Bước 1: Chuyển sang tab Insert > chọn Zoom > Slide Zoom.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Slide Zoom trên PowerPoint 2013Hướng dẫn sử dụng tính năng Slide Zoom trên PowerPoint 2013
Click vào tab Insert > chọn Zoom > Slide Zoom

Bước 2: Lúc này cửa sổ Insert Slide Zoom sẽ hiển thị. Tại đây bạn có thể lựa chọn bất cứ slide nào muốn chèn Slide Zoom bằng cách tick vào ô vuông trước slide đó. Nhấn nút Insert để chèn. Lúc này bạn hãy chạy thử bài thuyết trình để kiểm tra hiệu ứng Slide Zoom PowerPoint 2013.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Slide Zoom trên PowerPoint 2013Hướng dẫn sử dụng tính năng Slide Zoom trên PowerPoint 2013
Chọn slide muốn chèn Slide Zoom trong cửa sổ Insert Slide Zoom

Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013

Morph là một trong những hiệu ứng chuyển slide đặc biệt nhất của PowerPoint. Cụ thể, hiệu ứng này tạo sự chuyển giao mượt mà từ vật thể A sang vật thể B bằng cách làm thay đổi đặc tính của hình dạng thay vì chỉ đẩy sang vị trí khác hay làm mờ vật thể. Bạn có thể áp dụng Morph cho 2 đối tượng là text và Image/Shape.

Đáng tiếc là hiệu ứng Morph chỉ có sẵn trên các phiên bản PowerPoint thuộc bộ Office 2016, 2019 và 365. Các bản từ 2013 trở về trước sẽ không hỗ trợ hiệu ứng này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài hiệu ứng chuyển slide này trên các phiên bản PowerPoint từ 2016 trở đi và trình chiếu trên PowerPoint 2013. Dưới đây là cách thiết lập và sử dụng hiệu ứng Morph:

Bước 1: Đầu tiên bạn click chọn slide muốn áp dụng hiệu ứng Morph. Đó phải là slide thứ 2 mà bạn đã chèn văn bản, hình ảnh hoặc vật thể cần sử dụng hiệu ứng.

Bước 2: Chuyển sang tab Transitions trên thanh Ribbon. Sau đó tìm và click vào hiệu ứng Morph trong mục Transitions.

Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013
Click vào hiệu ứng Morph trong mục Transitions

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Transitions > click vào Effect Options. Sau đó bạn hãy lựa chọn áp dụng hiệu ứng Morph cho vật thể (Objects), Words (từ/cụm từ) hoặc chữ cái (Characters). Lúc này bạn có thể tùy chỉnh cách thức hoạt động của hiệu ứng Morph. Ví dụ như di chuyển vật thể trong slide, di chuyển văn bản, thay đổi màu sắc và hơn thế nữa.

Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013
Chọn Transitions > click vào Effect Options

Bước 4: Sau khi thiết lập Morph xong, bạn click vào Preview để xem hiệu ứng. Dưới đây là hình ảnh trước và sau khi áp dụng hiệu ứng Morph:

Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013
Slide gốc chưa áp dụng Morph
Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013Hướng dẫn tải hiệu ứng Morph cho PowerPoint 2013
Slide đã áp dụng hiệu ứng Morph

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013

Ngoài hiệu ứng Morph thì hiệu ứng chạy chữ cũng mang đến sự sinh động cho bản trình bày của bạn. Sau đây là cách tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint:

Bước 1: Tạo slide mới và click vào khung chứa văn bản cần áp dụng hiệu ứng hoặc tạo ra textbox mới.

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013
Tạo textbox và gõ văn bản muốn sử dụng hiệu ứng chạy chữ.

Bước 2: Click chọn khung textbox chứa văn bản và chuyển sang thẻ Animations. Tiếp đó bạn click chọn Add Animation > nhấn vào More Motion Paths.

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013
Chọn Add Animation > nhấn vào More Motion Paths

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Add Motion Path. Tại đây bạn có thể lựa chọn bất cứ hiệu ứng có sẵn nào và click OK để áp dụng.

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013
Lựa chọn hiệu ứng chạy chữ PowerPoint trong cửa sổ Add Motion Path

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị hướng di chuyển của văn bản. Trong đó mũi tên màu xanh tượng trưng cho điểm bắt đầu và mũi tên màu đỏ thể hiện điểm kết thúc. Bạn có thể tùy chỉnh cách di chuyển của văn bản tùy ý.

Lời kết

Có thể nói PowerPoint 2013 là phần mềm tạo bài thuyết trình vô cùng hữu ích, cung cấp mọi công cụ cần thiết để giúp bạn có được bản trình bày ưng ý nhất. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết và để lại bình luận phía bên dưới nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình tải và sử dụng PowerPoint nhé.

Ban biên tập: Kiến Thức Phần Mềm

 

Trả lời